Tỉ giá: 1 ¥ = 230 VNĐ Dành cho người mới Liên hệ

Ở Nhật Bản có hàng giả không?

26 October, 2020

Tại Nhật Bản, các sản phẩm sản xuất nội địa và cả những sản phẩm hàng hiệu nhập khẩu đều phải trải qua quá trình kiểm soát rất gắt gao.

Theo báo “Yomiuri Shimbun” (Nhật Bản), thực trạng hàng giả ở Nhật vẫn xảy ra ở một số trang web, những nơi không kiểm soát an ninh như chợ trời. Hằng năm, chính phủ Nhật đều đưa ra danh sách các trang web bán hàng giả để cảnh báo người dân và những trang web này lập tức bị ngưng hoạt động.

Nếu thâm nhập vào thị trường thành công, số hàng giả ước tính sẽ làm thất thoát cho ngành công nghiệp hàng hiệu của Nhật Bản khoảng 13 tỷ Yên. (Trong số hàng giả, túi xách chiếm khoảng 44.5%, quần áo 15.6%, sau đó là giày dép khoảng 10.4%).

Trong tờ khai nhập cảnh Nhật Bản, mục “Những hàng hóa cấm mang vào Nhật” có nhắc đến hàng giả và hàng vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Trong đó, tiến hành xử phạt đối với người buôn bán hàng giả thuộc chủng loại hàng đã đăng ký thương hiệu, hàng hóa Anime, DVD,…

Cá nhân: Phạt tiền khoảng 5 triệu Yên – khoảng 1 tỉ VND hoặc dưới 5 năm tù giam.

Tổ chức: Phạt tiền khoảng 1 trăm triệu Yên – khoảng 200 tỉ VND hoặc dưới 10 năm tù giam.

Ở Nhật còn có một số tình trạng, người ở nước khác (nhiều nhất là Trung Quốc) lập công ty ở Nhật, đầu tư sản xuất hàng giả Made-in-Japan. Mặc dù pháp luật của Nhật Bản rất nghiêm nhưng có thể là do lợi nhuận lớn nên người ta vẫn tiếp tục kinh doanh các loại hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng và làm giả ngay cả hàng nội địa Nhật.

Làm thế nào để không bị mua phải hàng giả

– Tìm kiếm tên sản phẩm, tên nhà sản xuất trên Google, nếu thông tin website công ty không rõ ràng, bạn cần phải xem xét trước khi mua.

– Khi mua hàng tại các website của công ty Nhật, bạn cũng cần cẩn thận trước những website hoặc sản phẩm chỉ có tiếng Anh (vì nếu là công ty Nhật, chắc chắn phải có thông tin tiếng Nhật trước, sau đó mới có tiếng Anh).

– Có thể tham khảo phần mềm chụp mã vạch để kiểm tra sản phẩm chính hãng. 

– Đặt mua hàng tại những trang web bán hàng hoặc những cửa hàng uy tín, hạn chế mua hàng online giá rẻ.

– Tuyệt đối không tin tưởng vào những lời quảng cáo từ một phía người bán, đặc biệt với những sản phẩm “super fake” hay “Fake loại 1”, tố cáo những nơi bán hàng giả với chính quyền địa phương. 

– Nếu ở Nhật, bạn có thể tham khảo một số trang web bán đồ hiệu đã qua sử dụng uy tín nếu muốn tiết kiệm chi phí.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Japanten
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart