Tỉ giá: 1 ¥ = 230 VNĐ Dành cho người mới Liên hệ

Hướng dẫn mua hàng Online trên Rakuten

26 October, 2020

Đây là trang chủ của Rakuten: http://rakuten.co.jp

Ở trang chủ của Rakuten, bạn sẽ thấy một giao diện có thể nói là khá rối mắt với hàng loạt màu sắc, banner, quảng cáo, chữ kanji bé và nhiều… đúng như một khu chợ thực sự. Bạn cũng có thể đi qua lại và ngắm các sản phẩm, lượn qua lại các biển quảng cáo… nhưng nếu đã định mua một sản phẩm gì, hãy tìm ngay con đường để đến khu có bán sản phẩm đó bằng một trong các cách sau:

  1. Gõ từ khóa tìm kiếm
  2. Chọn thể loại của món hàng
  3. Click vào các hình quảng cáo nếu có món đồ bạn đang tìm

Sau bước này Rakuten sẽ đưa bạn đến trang có các sản phẩm bạn đang tìm. Tuy nhiên ở đây bạn dễ dàng bị choáng ngợp bởi có quá nhiều sản phẩm đan xen với quảng cáo, thông báo… Hãy nhìn sang bên trái, ở đây sẽ có các lựa chọn để bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm (mức giá, loại mặt hàng, các thông số, hàng mới/second hand, …) Sau khi thu hẹp phạm vi tìm kiếm, bạn vẫn phải bỏ qua các nội dung quảng cáo (có màu khác so với kết quả tìm kiếm) để xem các kết quả thu được phía dưới

Khi tìm được sản phẩm ưng ý, hãy click vào sản phẩm đó và… sẵn sàng cho một rừng quảng cáo mới! Các cửa hàng trên Rakuten nói chung luôn có một rừng quảng cáo đặt khắp phía trên, dưới, trái, phải… nên nhiều khi bạn sẽ rất mất thời gian mới có thể tìm ra được chỗ có thông tin về giá, số lượng tồn kho và nút đặt mua.

Tại đây, bạn sẽ thấy những thông tin quan trọng nhất về sản phẩm: giá của sản phẩm (giá chưa kèm thuế và giá đã kèm thuế). Khi chắc chắn muốn mua sản phẩm, hãy click vào nút đặt mua, thường sẽ nằm ở bên phải của ô chữ nhật có số 1.

Để mua hàng trên Rakuten, bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Rakuten của mình. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhập thông tin của mình vào ngay bên dưới màn hình để tạo tài khoản mới (lưu ý : hãy nhớ mật khẩu của mình và điền địa chỉ chính xác và chi tiết). Tại cửa sổ này, giá tiền sản phẩm của bạn CHƯA BAO GỒM PHÍ VẬN CHUYỂN cũng sẽ được hiển thị, nhưng hãy lưu ý đây không phải là số tiền cuối cùng bạn sẽ phải trả.

Tiếp theo sẽ là một màn hình để bạn chọn hình thức thanh toán (thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, trả qua combini, CoD, dùng thẻ Rakuten Edy, …), hình thức vận chuyển, và ngày giờ nhận hàng.

Tùy vào từng cửa hàng và mặt hàng mà các hình thức thanh toán bạn có thể sử dụng sẽ khác nhau: có cửa hàng sẽ cho trả qua combini hoặc chuyển khoản ngân hàng, có những cửa hàng khác thì chỉ có thể trả qua thẻ tín dụng… Thông thường nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua combini bạn sẽ không mất thêm phụ phí vào khoảng vài trăm yên, còn nếu không bạn sẽ mất thêm một ít tiền để chuyển khoản ngân hàng hoặc cho dịch vụ thanh toán khi nhận hàng (CoD).

Sau tất cả các bước trên, bạn sẽ được đưa đến màn hình xác nhận cuối cùng, tại đây sẽ có tất cả cá thông tin: Tổng số tiền cuối cùng phải trả, tên và chi tiết từng món hàng, hình thức thanh toán, hình thức chuyển hàng, ngày giờ nhận hàng,…. Bạn cần xác nhận kỹ những thông tin này trước khi click vào nút đỏ 注文を確定する. Một khi bạn click vào nút này, việc mua bán sẽ được xác lập.

Trước khi nhấn nút đỏ mua hàng, hãy để ý những dấu tick phía dưới cùng. Đây là các lựa chọn nhận email quảng cáo của Rakuten cũng như của cửa hàng. Để tránh phải nhận những email quảng cáo với tần suất có thể lên tới 10 mail/ngày, hãy bỏ chọn tất cả các mục ở đây.

Cuối cùng, trừ phi bạn chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc CoD (trả tiền khi nhận hàng), nếu không cách chi trả chi tiết (qua combini/chuyển khoản/trả sau khi nhận hàng…) sẽ được tự động gửi đến, hoặc do chính người bán hàng gửi cho bạn qua email. Từ đây bạn có thể liên lạc trực tiếp với người bán hàng về việc đổi, trả hàng hay thay đổi địa chỉ gửi hàng, thay đổi cách thanh toán nếu cần.

Đúng khoảng ngày giờ đã định, nhân viên giao hàng sẽ đến giao hàng cho bạn. Nếu vào ngày giờ đó bạn không có mặt ở nhà để nhận hàng được, người chuyển hàng sẽ để lại một mẩu giấy trong đó có thông tin để bạn hẹn họ quay lại vào một ngày khác. Tuy nhiên hãy cố gắng chọn ngày mà mình sẽ chắc chắn ở nhà nhận hàng được là tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Japanten
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart