Tỉ giá: 1 ¥ = 230 VNĐ Dành cho người mới Liên hệ

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon gửi về Việt Nam

26 October, 2020

Amazon có mạng lưới phát triển rộng khắp thế giới. Ngoài trang chính, Amazon.com còn có các trang khác như Amazon uk, Amazon.co.jp,… đây chính là những trang dành riêng cho thị trường nước ngoài nhằm giúp Amazon mở rộng thị trường của mình.

Amazon.co.jp là trang web Amazon dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Amazon.co.jp có đầy đủ tất cả các mặt hàng mà bạn đang tìm kiếm như hàng điện tử, hàng tiêu dùng, các loại mỹ phẩm, quần áo, sách, game và nhiều loại mặt hàng khác. Trừ những mặt hàng bị cấm theo pháp luật, bạn có thể tìm thấy bất kỳ mặt hàng nào bạn đang cần trên Amazon, thậm chí là những hàng độc lạ không thể mua tại các cửa hàng bình thường.

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, nhiều khách hàng tại các nước châu Á đã chọn cách order hàng Nhật, đặt mua hàng trên Amazon.co.jp. Nếu bạn đang muốn mua hàng trên Amazon tại Việt Nam thì trang Amazon.co.jp của Nhật là lựa chọn thiết thực dành cho bạn.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng Việt Nam sẽ phải chịu hai loại thuế, đó là: Thuế mua hàng tại Nhật và thuế khi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

➩ Thuế khi mua hàng tại Nhật: Trong bước đặt hàng và thanh toán khi đặt mua hàng trên Amazon, các bạn phải điền vào bảng thông tin địa chỉ nhận hàng tại Nhật. Địa chỉ nhận hàng tại Nhật này chính là căn cứ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn mua. Dựa vào địa chỉ bạn cung cấp mức thuế này sẽ tính theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng”.

➩ Thuế khi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam: Khi hàng hóa của bạn được vận chuyển từ Nhậtvề Việt Nam, bạn sẽ phải đóng 2 loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế này sẽ được tính tùy vào từng ngành hàng của sản phẩm mà bạn đã mua.

Với những chia sẻ qua bài viết cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam như trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuế khi mua hàng trên Amazon tại Việt Nam. Hãy đến với JapanTen, việc mua hàng trên Amazon của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Japanten
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart